ปิดหน้าต่าง

ปิดหน้าต่าง
 วิเคราะห์บอล บอลเด็ด บอลเต็ง ทีเด็ด วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล บอลเด็ดวันนี้

เทโรยื่นหนังสือขอความกระจ่างเรื่องยกเลิกไล่ลิม่า

เทโรยื่นหนังสือพิจารณาเปาประกิตยกเลิกไล่ลิม่า


          "เสี่ยแมน" ธัญญะ วงศ์นาค ผจก.ทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ทำหนังสือขอความกระจ่างไปยังคณะผู้ตัดสินแล้ว หลังจากศึกษากฎออกมา พบว่า ผู้ตัดสินสามารถเปลี่ยนใบเหลืองของ ราฟาเอล ลิม่า ได้ ทว่าในเกมที่แพ้ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง 1-2 ในช่วงโดนฟรีคิกนั้น เชิ้ตดำได้ส่งสัญญาณให้รอเสียงนกหวีดเสียก่อน รวมทั้งผู้ประเมินผู้ตัดสินในเกม ยังบอกแบบเข้าข้างว่า หากฝ่ายเสียเปรียบนั่นคือ "พญาอินทรี" เล่นเร็วแบบไม่ต้องรอเสียงนกหวีดก็ได้ เพราะมันคือกฏใหม่ ทว่ากลับไปขัดกับกฎอีกข้อ นั่นคือ ต้องเคารพการทำหน้าที่ของท่านเปาในการรอสัญญาณให้เล่นลูกเซ็ตพีท

          ควันหลงจากเกมที่ 26 ของศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 เมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจาก โปลิศ เทโร เอฟซี บุกไปแพ้ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง 1-2 ทว่ากลับมีเหตุการณ์วุ่นวายใน น.73 ซึ่งเป็นจังหวะที่เจ้าบ้านได้ฟรีคิกริมเส้นฝั่งซ้าย ราฟาเอล ลิม่า เล่นเร็วก่อนโดนใบเหลืองที่สองกลายเป็นใบแดง ทว่า ประกิต สุขยัง ผู้ตัดสินกลับมาปรึกษาผู้ช่วย แล้วกลับคำตัดสินยกเลิกใบเหลืองที่สองกับดาวเตะสัญชาติบราซิล จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในวงกว้างเวลานี้

         ล่าสุด "เสี่ยแมน" ธัญญะ วงศ์นาค ผจก.ทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ว่า "เราได้ทำหนังสือพิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว (ประกิต สุขยัง) เข้าไปแล้ว ซึ่งเรารู้ดีว่าไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันได้ ทว่าเราต้องการคำตอบให้สังคมได้รู้กระจ่าง"

        "จากการศึกษามามันเป็นเรี่องที่ค่อนข้างจะซับซ้อนอย่างมาก เพราะในกฎเขียนว่า ผู้ตัดสินสามารถพลิกคำตัดสินได้ ถ้าหากคิดว่าไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง แต่กรณีดังกล่าวผู้ตัดสินให้สัญญาณว่า รอฟังเสียงนกหวีดจึงจะสามารถเล่นฟรีคิกได้"

         "เนื่องจากหลังจากทีมของเราโดนฟรีคิก จาตุงค์ พิมพ์คูณ เดินเข้าไปบังบอลเอาไว้ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะชี้ให้ฟังสัญญาณนกหวีด ซึ่ง วัชระ มหาวงศ์ ของเจ้าบ้านก็ยืนอยู่ตรงนั้น ก่อนที่ ราฟาเอล ลิม่า จะมาเล่นเร็ว และโดนใบเหลืองที่สอง จนเกิดเหตุชุลมุนก่อนที่จะถูกเปลี่ยนคำตัดสินไม่โดนใบเหลือง"

        "เราเองได้สอบถามผู้ประเมินผู้ตัดสิน (ร.ต.มงคล รุ่งคล้าย) ในเกมนั้น ก่อนที่จะได้รับคำตอบว่า ฝ่ายที่เสียเปรียบนั่นคือ ไทยฮอนด้าฯ โดนทำฟาล์ว สามารถเล่นเร็วได้ไม่โดนใบเหลือง เพราะนี่คือกฎใหม่ แต่มันยังไปขัดกับอีกกฎหนึ่ง นั่นคือ ต้องเคารพการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ซึ่งอย่างที่ผมบอกเอาไว้ตั้งแต่ต้นว่า ผู้ตัดสินได้ให้สัญญาณว่าต้องรอฟังเสียงนกหวีดจากเขา"


Tag : บ้านบอล ทีเด็ด ฟุตบอลวันนี้ บอลชัวร์ บอลชุด บอลเด็ด บอลเเต็ง บอลเด็ดวันนี้ วิเคราะห์บอล บ้านผลบอล ทีเด็ดบอลชุด ทีเด็ดบอลเต็ง บอลวันนี้ ตารางบอล โปรแกรมบอล ราคาบอล ทีเด็ด บอลเด็ด บอลเต็ง ทรรศนะบอล ผลบอล ผลบอลสด ข่าวกีฬา ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอลวันนี้ โปรแกรมบอลวันนี้ ลิเวอร์พูล ทีเด็ดบอลวันนี้ ตารางบอลวันนี้ ผลบอลวันนี้ วิเคราะห์บอลคืนนี้ zeanstep บ้านบอล ราคาบอลวันนี้ ทีเด็ด liverpool ฟุตบอลวันนี้ ล้มโต๊ะ ข่าวแมนยู baanpolball ผลบอลเมื่อคืน ตารางคะแนน ข่าวฟุตบอล ข่าวลิเวอร์พูล มวยไทยบางบอน ทีเด็ดวันนี้ ทีเด็ดฟุตบอล ทีเด็ดบอลชุด ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก แมนยู ข่าวลิเวอร์พูลล่าสุด เซียนสเต็ป ข่าวบอล บอลพรุ่งนี้ โปรแกรมฟุตบอล